ทัวร์ออสเตรเลีย ขับรถตะลุยแดนแทสเมเนีย ตามล่าแสงใต้ 6 คืน

ตามล่าหาแสงใต้ ดื่มด่ำความงดงามของธรรมชาติ พร้อมสูดหายใจให้เต็มปอดกับอากาศที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก รับพลังจากความยิ่งใหญ่ของธรรมชาติ เพลิดเพลินไปกับงานศิลปะและอาหารที่ปรุงจากวัตถุดิบสดใหม่ในท้องถิ่น

เส้นทางนี้จะพาคุณไปพบกับสถานที่ท่องเที่ยวที่สามารถมองเห็นแสงใต้ที่แสนสวยงาม เนื่องจากการปรากฎของแสงใต้จะขึ้นอยู่กับจุดบอดบนดวงอาทิตย์และระเบิดครั้งใหญ่ของลมสุริยะ คุณจึงสามารถชมภาพอันงดงามของแสงใต้ได้จากเกือบทั่วทุกมุมในแทสเมเนีย ยกเว้นในเมืองใหญ่ (แสงไฟรบกวน) และสถานที่ที่มีเทือกเขาหรือต้นไม้สูงบดบัง อย่าลืมพกกล้อง DSLR ตัวโปรด (กล้องฟลูเฟรมหรือ APS-C) และขาตั้งกล้องมาให้พร้อมในการเดินทางครั้งนี้ เพราะคุณอาจต้องใช้เวลาในการรอให้แสงใต้ปรากฏตัว

เริ่มต้นเพียง 47,600

 • เปิดประสบการณ์ขับรถเที่ยวด้วยตนเอง 6 วันไปกับเฮิร์ซ (Hertz) ผู้ให้บริการรถเช่าชื่อดัง – กลุ่ม D (โตโยต้า คัมรี่ ซีดานหรือเทียบเท่า) / กลุ่ม T (เกีย คาร์นิวัล หรือเทียบเท่าสำหรับผู้ใหญ่ 4 ท่าน) พร้อมความคุ้มครองสูงสุด ไม่มีเก็บค่าเสียหายส่วนแรก (Excess)
 • บัตรผ่านอุทยานแห่งชาติฮอลิเดย์ (ต่อคัน)
 • อุทยานประวัติศาสตร์พอร์ตอาร์เทอร์ (บัตรผ่านรวมค่าบริการทัวร์เดินชมพอร์ตอาร์เทอร์และเรือฮาร์เบอร์ ครูซ)
 • ที่พักสำหรับ 6 คืน ดังนี้
 • 1 คืน ณ เพดเดอร์ วิลเดอร์เนส ลอดจ์ (Pedder Wilderness Lodge) ห้องเพดเดอร์ วิง เลค วิว (ห้องเพดเดอร์ วิงสำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 1 ท่าน/ผู้ใหญ่ 3 ท่าน หรือ อะพาร์ตเมนต์สำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน/ผู้ใหญ่ 4 ท่าน)
 • 1 คืน ณ สแวนซีบีช ชาเล็ทส์ (Swansea Beach Chalet) ห้องสตูดิโอ ชาเล็ทส์ (ชาเล็ทส์ 2 ห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ 3 ท่าน/ผู้ใหญ่ 4 ท่าน/ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 1 ท่าน/ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน)
 • 1 คืน ณ เคอร์รินก้า ฟาร์ม (Curringa Farm) กระท่อม
 • 1 คืน ณ ลูฟรา โฮเต็ล แอนด์ อะพาร์ตเมนต์ (Lufra Hotel and Apartments) ห้องพรีเมียมเตียงใหญ่/เตียงแฝด (อะพาร์ตเมนต์ 2 ห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ 3 ท่าน/ ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 1 ท่าน/ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน/ผู้ใหญ่ 4 ท่าน)
 • 1 คืน ณ โรงแรมเลนนา ออฟ โฮบาร์ต (Lenna Of Hobart) ห้องวิวภูเขา (ห้องแฟมิลี่สวีทสำหรับผู้ใหญ่ 4 ท่าน/ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน)
 • แนะนำแผนการเดินทางด้วยตนเองแบบวันต่อวันโดยผู้เชี่ยวชาญชาวออสเตรเลีย
 • สามารถขยายวันเข้าพักได้

วันที่ 1: โฮบาร์ต – สแตรทกอร์ดอน (อุทยานแห่งชาติเซาท์เวสต์)

ระยะทาง: 155 กม./ 2 ชั่วโมง 16 นาที

(หมายเหตุ: เมื่อเข้าใกล้เขตอุทยานแห่งชาติ อุปกรณ์สื่อสารของคุณอาจไม่มีสัญญาณหรือไม่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ทั้งนี้ คุณสามารถติดต่อขอใช้อินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมกับทางรีสอร์ท ซึ่งจะมีค่าบริการเพิ่มเติม)

ขอต้อนรับเข้าสู่อุทยานแห่งชาติเซาท์เวสต์ (Southwest National Par) ส่วนหนึ่งของผืนป่ามรดกโลกที่ใหญ่ที่สุดในรัฐ อุทยานฯ แห่งนี้ครอบคลุมผืนป่าทางทิศตะวันตกเฉียงใต้ที่แสนอุดมสมบูรณ์ของรัฐแทสเมเนีย

แวะพักที่ชายหาดเท็ดส์ (Teds Beach) ก่อนเข้าเช็คอิน ณ เลค เพดเดอร์ วิลเดอร์เนส ลอดจ์ (Lake Pedder Wilderness Lodge) คุณสามารถเดินเล่นไปตามทางเดินริมทะเลและเพลิดเพลินกับความเงียบสงบของทะเลสาบเพดเดอร์ (Lake Pedder) และวิวทิวทัศน์รอบๆ ชายหาดแห่งนี้ยังเหมาะสำหรับการเก็บภาพยามพระอาทิตย์ตกที่งดงามอีกด้วย จากนั้น เดินทางไปยังโรงแรมเพื่อเช็คอินและพักผ่อนตามอัธยาศัยตลอดทั้งวัน หากโชคดี คุณก็จะได้เห็นแสงใต้/เส้นแสงดาวตอนราวๆ 02:00 น. รวมถึงทางช้างเผือกที่แสนสว่างไสวอีกด้วย

พักค้างคืน ณ เลค เพดเดอร์ วิลเดอร์เนส ลอดจ์

วันที่ 2: สแตรทกอร์ดอน – เขื่อนกอร์ดอน – อุทยานแห่งชาติเม้าท์ฟิลด์ (น้ำตกรัสเซลล์) – เคอร์รินก้า ฟาร์ม

ระยะทาง: 144 กม./ 2 ชั่วโมง 30 นาที

เริ่มต้นวันด้วยการออกสำรวจกำแพงเขื่อนกอร์ดอน (Gordon Dam Wall) จุดท่องเที่ยวที่ผู้มาเยือนแดนตะวันเฉียงใต้ต้องห้ามพลาด เขื่อนกอร์ดอนสามารถกักเก็บน้ำได้มากกว่าซิดนีย์ฮาร์เบอร์ (Sydney Harbour) ถึง 30 เท่า และหากคุณเป็นผู้ที่รักการผจญภัย อย่าพลาดที่จะไต่ลงไปตามบันไดเหล็กบนกำแพงเขื่อนที่มีความสูงถึง 140 เมตร ซึ่งจะพาคุณไปพบกับวิวที่แตกต่างและความน่าทึ่งของฝีมือด้านวิศวกรรมของมนุษย์

จากนั้น เดินทางต่อไปยังอุทยานแห่งชาติเม้าท์ฟิลด์ (Mt Field National Park) (อย่าลืมแลกบัตรผ่านอุทยานฯ ที่ศูนย์ข้อมูล และโปรดแสดงบัตรตลอดเวลาขณะอยู่ภายในเขตอุทยานฯ มิเช่นนั้นอาจถูกปรับได้) อุทยานแห่งชาติเม้าท์ฟิลด์เป็นอุทยานแห่งชาติแห่งแรกของแทสเมเนีย มีชื่อเสียงในด้านทัศนียภาพที่สวยงาม ความอุดมสมบูรณ์ของธรรมชาติและสัตว์ป่า รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกที่มีไว้คอยบริการนักท่องเที่ยว โดยคุณอาจเลือกรับประทานอาหาร ณ อุทยานฯ ท่ามกลางบรรยากาศที่สดชื่นและผ่อนคลาย ก่อนจะเดินทางไปยังน้ำตกรัสเซลล์ (Russell Falls) สถานที่ท่องเที่ยวยอดนิยม และยังเป็นรูปที่พิมพ์อยู่บนแสตมป์ดวงแรกของออสเตรเลียอีกด้วย

หลังจากพักรับประทานอาหารกลางวัน มุ่งหน้าต่อไปยังเคอร์รินก้า ฟาร์ม (Curringa Farm) ฟาร์มแห่งนี้เปิดให้นักท่องเที่ยวใช้บริการทัวร์ฟาร์ม รับประทานอาหาร และที่พักทุกวัน ทัวร์ชมฟาร์มของที่นี่จะพาคุณไปสัมผัสกับภูมิทัศน์ที่งดงามของฟาร์มแกะและสวนพืชไร่ที่แสนกว้างขวาง ชมการทำงานของสุนัขต้อนฝูงแกะ การตัดขนแกะ และการทำฟาร์มที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เคอร์รินก้า ฟาร์มมีเนื้อที่กว่า 300 เฮกตาร์หรือประมาณ 1,875 ไร่ ภายในที่พักครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ห้องครัว อ่างอาบน้ำ ดาดฟ้า เตาย่างบาร์บีคิว และผู้เข้าพักยังสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบมีโดว์แบงก์ (Lake Meadowbank) อีกด้วย สำหรับอาหารเช้าที่จัดให้จะมีขนมปังโฮมเมด เบคอน และไข่ ผู้เข้าพักยังสามารถจองบริการอาหารเย็น พร้อมไวน์รสเลิศ โดยคุณสามารถชำระค่าบริการสำหรับมื้อเย็นดังกล่าวโดยตรงกับที่พัก (หมายเหตุ: หากคุณสนใจในการถ่ายภาพดาราศาสตร์ อย่าลืมมองหาทางช้างเผือกที่พาดผ่านกลางท้องฟ้ายามค่ำคืน เนื่องจากเคอร์รินก้า ฟาร์ม เป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการชมกาแล็กซีที่แสนสวยงามนี้)

พักค้างคืน ณ เคอร์รินก้า ฟาร์ม

วันที่ 3: เคอร์รินก้า ฟาร์ม – สแวนซี

ระยะทาง: 168 กม./ 2 ชั่วโมง 5 นาที

พักผ่อนหรือร่วมกิจกรรมทัวร์ชมฟาร์ม (นักท่องเที่ยวออกค่าใช้จ่ายเอง) ตามอัธยาศัยก่อนจะออกเดินทางไปยังอีสต์โคสต์ (East Coast) แวะรับประทานอาหารกลางวันหรือจิบชายามบ่ายที่เคทส์ เบอร์รี่ ฟาร์ม (Kate’s Berry Farm) ซึ่งเป็นสถานที่ที่สวยงามและสะดวกสบาย เมนูเด็ดประจำร้าน ได้แก่ ช็อกโกแลต เครปที่เสิร์ฟพร้อมแยมสตรอเบอร์รี่แสนอร่อยและไอศกรีมที่ทำสดใหม่จากฟาร์ม นอกจากนี้ คุณจะต้องตกหลุมรักการรับประทานอาหาร ณ ร้านอัลเฟรสโก้ (Al Fresco) และวิวดอกไม้รอบๆ ที่สวยงาม ซึ่งคุณสามารถเก็บภาพสวยๆ มากมายได้จากที่นี่ อย่าลืมแวะซื้อแยมและไอศกรีมที่ผลิตสดใหม่จากฟาร์ม โปรดทราบว่าเคทส์ เบอร์รี่ ฟาร์มจะปิดให้บริการในเวลา 16:30 น.

เดินทางไปยังโรงแรมเพื่อเช็คอินและพักผ่อนตามอัธยาศัย

พักค้างคืน ณ สแวนซีบีช ชาเล็ทส์

วันที่ 4: สแวนซี – อุทยานแห่งชาติเฟรย์ซิเน็ท – สแวนซี

ระยะทาง: 104 กม./ ขาละ 1 ชั่วโมง

ออกสำรวจอุทยานแห่งชาติเฟรย์ซิเน็ท (Freycinet National Park) อุทยานที่มีชื่อเสียงอีกแห่งหนึ่งของแทสเมเนีย ไฮไลท์ของอุทยานฯ แห่งนี้คือการไต่ขึ้นไปบนยอดเขาเพื่อชมทัศนียภาพที่งดงามของไวน์กลาสเบย์ (Wineglass Bay) ซึ่งคุณสามารถเดินไปตามเส้นทางศึกษาธรรมชาติที่ยาว 2.5 กิโลเมตรซึ่งมีความชันและอาจทำให้คุณหมดแรงได้ ดังนั้น โปรดมั่นใจว่าคุณมีเวลาเหลือมากพอและพกน้ำดื่มติดตัวไประหว่างเดินเท้าชมความงามด้วย สำหรับนักท่องเที่ยวที่เดินทางพร้อมผู้สูงอายุหรือผู้ที่มีปัญหาด้านสุขภาพ อาจเลือกเดินทางไปยังแหลมตูร์วิลล์ (Cape Tourville) ที่ห่างออกไป 7.2 กม. (11 นาที) เพื่อชมความสวยงามแทน

จากนั้น เพลิดเพลินกับอาหารทะเลมื้อกลางวัน ณ เฟรย์ซิเน็ท มารีน ฟาร์ม (Freycinet Marine Farm) ที่พร้อมเสิร์ฟอาหารทะเลสดใหม่ส่งตรงจากทะเล เช่น หอยนางรม หอยเป๋าฮื้อ ปลาแซลมอนทอด หอยแครง ฯลฯ นอกจากนี้ คุณจะได้เห็นวิธีการจัดระเบียบและกำจัดขยะที่เป็นเศษอาหารของทางร้าน ขอแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดร้านนี้หากมาถึงแทสเมเนีย

พักค้างคืน ณ สแวนซีบีช ชาเล็ทส์

วันที่ 5: สแวนซี – พอร์ตอาร์เทอร์

ระยะทาง: 156 กม./ 2 ชั่วโมง 17 นาที

หลังจากรับประทานอาหารเช้าที่พอร์ตอาร์เทอร์ (Port Arthur) (นักท่องเที่ยวออกค่าใช้จ่ายเอง) แวะพักที่ลานหินตะกอนเทสเซลเลตเทด เพฟเมนต์ (Tessellated Pavement) สุดแปลกตา ผลงานจากธรรมชาติที่หาได้ยากและไม่ควรพลาด หากดูจากโครงสร้างแล้ว คุณอาจคิดว่าสถานที่แห่งนี้เป็นแค่การจัดเรียงซากปรักหักพังโบราณให้ดูน่าสนใจซึ่งควรจะเป็นฝีมือของมนุษย์ อันที่จริงลานหินสุดน่าทึ่งนี้เป็นผลงานของธรรมชาติที่มีหลงเหลืออยู่ทั่วโลกเพียง 2-3 แห่งเท่านั้น

แวะเยี่ยมโบราณสถานแห่งพอร์ตอาร์เทอร์ (รวมค่าเข้าชมแล้ว)

พอร์ตอาร์เทอร์เคยเป็นที่ตั้งของสถานที่คุมขังนักโทษในอดีต ในปัจจุบัน สถานที่แห่งนี้กลายเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญแห่งหนึ่งของรัฐแทสเมเนีย นิคมนักโทษนี้ที่ยิ่งใหญ่นี้ถูกสร้างขึ้นในศตวรรษที่ 18 และ 19 เพื่อคุมขังอาชญากรแผ่นดินในคดีต่างๆ รวมถึงนักโทษที่ก่อคดีอาชญากรรมซ้ำซาก ปัจจุบันนี้มีนักท่องเที่ยวพากันเดินทางไปชมพอร์ตอาร์เทอร์มากมายท่ามกลางซากปรักหักพัง อาคารเก่ากว่า 30 แห่ง และสิ่งก่อสร้างบางส่วนของคุกเก่าที่ยืนหยัดอยู่บนเนื้อที่ 50 เฮกตาร์หรือราวๆ 312 ไร่มาเป็นเวลานาน

หากคุณยังไม่เหนื่อยจนเกินไป คุณก็สามารถวนกลับไปยังลานหินตะกอนเทสเซลเลตเทด เพฟเมนต์ซึ่งอยู่ห่างจากโรงแรมเพียงไม่กี่ก้าวเพื่อมองหาทางช้างเผือกอันสว่างไสว

พักค้างคืน ณ ลูฟรา โฮเต็ล แอนด์ อะพาร์ตเมนต์

วันที่ 6: พอร์ตอาร์เทอร์ – โฮบาร์ต

ระยะทาง: 114 กม./ 1 ชั่วโมง 44 นาที

มุ่งหน้ากลับไปยังโฮบาร์ต พักผ่อนตามอัธยาศัยในช่วงบ่ายหรืออาจเที่ยวชมของสะสมโบราณในร้านค้าของเก่า เพลิดเพลินไปกับงานศิลปะและงานฝีมือที่สวยงามวิจิตรบรรจง นั่งจิบกาแฟสบายๆ ที่คาเฟ่ริมถนน สำรวจท่าเทียบเรือประมงและสะพานปลาที่แสนคึกคัก เป็นต้น แต่อย่าลืมแวะตลาดนัดแซละแมงกา (Salamanca Markets) ในเช้าวันเสาร์ โดยคุณจะเพลิดเพลินไปกับสินค้าหลากหลายประเภทที่ร้านค้า แผงลอยต่างๆ พร้อมจะนำเสนอ รวมถึงงานศิลปะและงานฝีมือที่แสนประณีต

ในช่วงบ่าย ขับรถขึ้นไปบนภูเขาเวลลิงตัน (Mount Wellington) เพื่อชมวิวทิวทัศน์อันงดงามของโฮบาร์ต นอกจากนี้ ยอดเขาแห่งนี้ยังอาจเป็นสถานที่ที่คุณจะได้พบแสงใต้ในคืนนี้อีกด้วย

พักค้างคืน ณ โรงแรมเลนนา ออฟ โฮบาร์ต

วันที่ 7: โฮบาร์ต

ระยะทาง: 74 กม./ 1 ชั่วโมง 15 นาที

Scroll to Top