ทัวร์ออสเตรเลีย ขับรถตะลุยแดนแทสเมเนีย 5 คืน

สัมผัสผืนป่าที่แสนอุดมสมบูรณ์ สูดอากาศที่แสนบริสุทธิ์ ดื่มดำไปกับความงามของธรรมชาติ

แทสเมเนียเป็นรัฐหนึ่งของออสเตรเลีย มีลักษณะเป็นเกาะที่แยกตัวออกมาจากแผ่นดินใหญ่ทางตอนใต้ของประเทศ ปกคลุมไปด้วยผืนป่าที่กว้างใหญ่และมีภูมิประเทศที่ขรุขระ พื้นที่ส่วนใหญ่ได้รับการคุ้มครองในฐานะอุทยานและพื้นที่อนุรักษ์ ซึ่งเป็นที่ที่คุณจะต้องหลงใหลในความสมบูรณ์และความงดงามของธรรมชาติ พร้อมสูดหายใจให้เต็มปอดกับอากาศที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก

เริ่มต้นเพียง 45,200

 • เปิดประสบการณ์ขับรถเที่ยวด้วยตนเอง 5 วันไปกับเฮิร์ซ (Hertz) ผู้ให้บริการรถเช่าชื่อดัง – FCAR (โตโยต้า คัมรี่หรือเทียบเท่า) / FVAR (เกีย คาร์นิวัล หรือเทียบเท่าสำหรับผู้ใหญ่ 4 คุณ) พร้อมความคุ้มครองสูงสุด ไม่มีเก็บค่าเสียหายส่วนแรก (Excess)
 • บัตรผ่านอุทยานแห่งชาติฮอลิเดย์ (ต่อคัน)
 • ที่พักสำหรับ 5 คืน ดังนี้
 • 1 คืน ณ โรงแรมซาลามังกา สวีท (Salamanca Suites) ห้องวิวภูเขา (ห้องแฟมิลีสวีทสำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน/ผู้ใหญ่ 4 ท่าน)
 • 1 คืน ณ โรงแรมเคอร์รินก้า ฟาร์ม (Curringa Farm) กระท่อมเดี่ยว
 • 1 คืน ณ สแตรแฮนวิลเลจ (Strahan Village) ห้องสแตนดาร์ดฮิลล์ท็อป (2 ห้องสำหรับผู้ใหญ่ 4 ท่าน)
 • 1 คืน ณ โรงแรมเครเดิล เม้าท์เท่น (Cradle Mountain Hotel) ห้องสแตนดาร์ดเตียงควีนไซส์ (2 ห้องสำหรับผู้ใหญ่ 4 ท่าน)
 • 1 คืน ณ อดิน่า เพลส โมเทล อพาร์ตเมนต์ (Adina Place Motel Apartments) ห้องสปา (2 ห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 1 ท่าน/ผู้ใหญ่ 3 ท่าน/ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน/ผู้ใหญ่ 4 ท่าน)
 • ล่องเรือสำราญมอร์นิ่ง สตราฮาน กอร์ดอน ริเวอร์ (Morning Strahan Gordon River Cruis) พร้อมรับประทานอาหารกลางวัน (ดาดฟ้า – สามารถปรับเก้าอี้ให้เอนได้)
 • แนะนำแผนการเดินทางด้วยตนเองแบบวันต่อวันโดยผู้เชี่ยวชาญชาวออสเตรเลีย
 • สามารถขยายวันเข้าพักได้

วันที่ 1: โฮบาร์ต

เมื่อเดินทางมาถึงสนามบินโฮบาร์ต คุณสามารถติดต่อขอรับรถได้ที่เคาน์เตอร์บริการของเฮิร์ซ ณ สนามบิน เริ่มต้นทริปของคุณด้วยการเที่ยวชมรอบๆ เมืองโฮบาร์ต (Hobart) ซึ่งเมืองหลวงของแทสเมเนีย ไม่ว่าจะเป็นการเที่ยวชมของสะสมโบราณในร้านค้าของเก่า งานศิลปะและงานฝีมือที่สวยงามวิจิตรบรรจง นั่งจิบกาแฟในคาเฟ่ริมถนน สำรวจท่าเทียบเรือประมงและสะพานปลา เป็นต้น อย่าลืมแวะตลาดนัดแซละแมงกา (Salamanca Markets) ในเช้าวันเสาร์ คุณสามารถเลือกเพลิดเพลินไปกับการโดยสารเรือสุดหรูเดอร์เว็นท์ ริเวอร์ ครูซ (Derwent River Cruise) ที่จะพาคุณล่องไปตามแม่น้ำเดอร์เว็นท์ (Derwent River) เข้าร่วมทัวร์โรงงานช็อกโกแลตแคดบูรี่ (Cadbury) ที่มีชื่อเสียง หรือเยี่ยมชมศูนย์การผจญภัยแอนตาร์กติก (Antarctic Adventure Centre) ได้ตามอัธยาศัย

สำหรับมื้อเย็น อาจตรงไปยังร้านฟิช เฟรนซี (Fish Frenzy) เพื่อลิ้มรสอาหารทะเลสดใหม่ท่ามกลางบรรยากาศที่ผ่อนคลาย ณ ใจกลางเขตริมทะเลแห่งเมืองโฮบาร์ต ซึ่งร้านแห่งนี้ไม่ได้มีชื่อเสียงเรื่องด้านอาหารที่รสชาติอร่อย อาทิ เมนูที่ปรุงจากปลาสดๆ ที่เสิร์ฟพร้อมมันฝรั่งทอด อาหารทะเลเผา สลัด และซุปทะเลรสเลิศเท่านั้น แต่ยังพร้อมดูแลคุณด้วยบริการที่รวดเร็วและเป็นมิตรท่ามกลางวิวทิวทัศน์ที่สวยงาม ซึ่งคุณจะสามารถมองเห็นอู่เรือและท่าเทียบเรือที่แสนจอแจอีกด้วย

พักค้างคืนในโฮบาร์ต

วันที่ 2: โฮบาร์ต – ริชมอนด์ – โบโนรอง – เคอร์รินก้า ฟาร์ม

ระยะทาง: 150 กม./ 2 ชั่วโมง

ตื่นแต่เช้าตรู่เพื่อแวะชมหมู่บ้านโบราณของริชมอนด์ (Richmond) ซึ่งอยู่ห่างจากโฮบาร์ตไม่เกิน 30 นาที แวะถ่ายรูปที่สะพานหินที่เก่าแก่ที่สุดในออสเตรเลีย ซึ่งสร้างโดยเหล่านักโทษในปี 1823 พร้อมชมคริสตจักรโรมันคาทอลิกที่มีอายุมากที่สุดในออสเตรเลีย

ระหว่างทางที่จะมุ่งหน้าไปยังเคอร์รินก้า ฟาร์ม (Curringa Farm) แวะเที่ยวเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าโบโนรอง (Bonorong Wildlife Sanctuary) ซึ่งสถานที่แห่งนี้ไม่ใช่สวนสัตว์ แต่เป็นศูนย์อนุรักษ์สัตว์ที่มีความเชี่ยวชาญในด้านการดูแลและฟื้นฟูสัตว์ป่าที่กำพร้าและได้รับบาดเจ็บ ขณะเดียวกันก็เปิดโอกาสเข้าผู้เข้าชมได้เฝ้าดูและสังเกตพฤติกรรมของสัตว์ป่าเหล่านี้อย่างใกล้ชิดและเป็นส่วนตัว เรียนรู้เกี่ยวกับสัตว์บางสายพันธุ์ที่สูญพันธุ์ไปแล้ว แต่ยังคงหลงเหลืออยู่ในแทสเมเนีย อาทิ แทสเมเนียนเดวิล (Tasmanian Devil) อีสเทิร์นควอล (Eastern Quoll) พาเดเมล่อนแทสเมเนีย (Tasmanian Pademelon) และเบ็ตตอง แทสเมเนีย (Tasmanian Bettong) โดยเหล่าสัตว์ที่มีกระเป๋าหน้าท้องสุดหายาก 4 สายพันธุ์นี้ยังคงมีหลงเหลืออยู่บ้างในแทสเมเนีย (มีค่าธรรมเนียมในการเข้าชม)
หลังจากรับประทานอาหารกลางวัน ออกเดินทางไปยังเคอร์รินก้า ฟาร์มที่ตั้งอยู่ใกล้กับเมืองแฮมิลตัน (Hamilton) ห่างจากโฮบาร์ตราวๆ 1 ชั่วโมง เคอร์รินก้า ฟาร์มเปิดให้นักท่องเที่ยวใช้บริการทัวร์ฟาร์ม รับประทานอาหาร และที่พักทุกวัน โดยทัวร์ชมฟาร์มของที่นี่จะพาคุณไปสัมผัสกับภูมิทัศน์ที่งดงามของฟาร์มแกะและสวนพืชไร่ที่แสนกว้างขวาง ชมการทำงานของสุนัขต้อนฝูงแกะ การตัดขนแกะ และการทำฟาร์มที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เคอร์รินก้า ฟาร์มมีเนื้อที่กว่า 300 เฮกตาร์หรือประมาณ 1,875 ไร่ และตั้งอยู่ใกล้กับอุทยานแห่งชาติเม้าท์ฟิลด์ (Mt Field National Park) ภายในที่พักครบครันด้วยอุปกรณ์อำนวยความสะดวกมากมาย อาทิ ห้องครัว อ่างอาบน้ำ ดาดฟ้า เตาย่างบาร์บีคิว และผู้เข้าพักยังสามารถมองเห็นวิวทะเลสาบมีโดว์แบงก์ (Lake Meadowbank) อีกด้วย สำหรับอาหารเช้าที่จัดให้จะมีขนมปังโฮมเมด เบคอน และไข่ ผู้เข้าพักยังสามารถจองบริการอาหารเย็น พร้อมไวน์รสเลิศ โดยคุณสามารถชำระค่าบริการสำหรับมื้อเย็นดังกล่าวโดยตรงกับที่พัก

พักค้างคืนในเคอร์รินก้า ฟาร์ม

วันที่ 3: เคอร์รินก้า ฟาร์ม – น้ำตกรัสเซลล์ – สตราฮาน

ระยะทาง: 294 กม./ 4 ชั่วโมง

เดินทางออกจากเคอร์รินก้า ฟาร์มในช่วงเช้าไปยังน้ำตกรัสเซลล์ (Russell Falls) อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญของแทสเมเนียและเป็นสถานที่ยอดฮิตที่นักท่องเที่ยวนิยมไปเก็บภาพมากที่สุดแห่งหนึ่ง น้ำตกแห่งนี้สามารถเข้าถึงได้โดยง่ายเนื่องจากมีทางสำหรับผู้ใช้รถเข็นและผู้ที่มีรถเข็นเด็กไว้คอยบริการ โดยคุณจะมีโอกาสได้เห็นสัตว์ป่านานาชนิด รวมถึงพาเดเมล่อนหรือจิงโจ้แคระสุดน่ารัก แวะพักผ่อนที่ทะเลสาบเซนต์แคลร์ (Lake St Clair) ทะเลสาบที่ลึกที่สุดในออสเตรเลีย จากนั้น เยี่ยมชมเหมืองแร่โบราณของควีนส์ทาวน์ (Queenstown) ก่อนที่จะขับรถไปที่หมู่บ้านริมทะเลของสตราฮาน (Strahan)

พักค้างคืนในสตราฮาน

วันที่ 4: สตราฮาน – เทือกเขาเครเดิล

ระยะทาง: 142 กม./ 2 ชั่วโมง

เดินทางไปยังศูนย์กิจกรรม ณ ท่าเรือสตราฮาน (Strahan Wharf) ในตอนเช้าตรู่ ก่อนจะล่องเรือสตราฮาน กอร์ดอน ริเวอร์ ครูซ (Stahan Gordon River Cruise) โปรดเผื่อเวลาก่อนเรือออกอย่างน้อย 15 นาที ซึ่งเรือจะออกจากศูนย์กิจกรรมในเวลา 08:30 น. และกลับมายังฝั่งในเวลา 14:30 น. โดยประมาณ ระหว่างทัวร์ล่องเรือเลดี้เจน แฟรงคลินที่สอง (Lady Jane Franklin II) คุณจะได้มีโอกาสสำรวจพื้นที่มรดกโลกและความงามบริสุทธิ์แบบธรรมชาติแท้ๆ โดยเรือยังจะล่องผ่านท่าเรือแมคควอรี่ (Macquarie Harbour) อีกด้วย คุณจะได้ประทับใจไปกับวิวทิวทัศน์ที่สวยงามของแม่น้ำกอร์ดอน (Gordon River) ที่ขนาบสองฝั่งด้วยต้นสนโบราณ พร้อมภาพสะท้อนบนผืนน้ำที่สวยจับใจ ด้วยหน้าต่างที่สูงจากพื้นจรดเพดานและห้องโถงกระจกที่กว้างขวาง เรือหรูลำนี้จึงสามารถจุผู้โดยสารได้มากถึง 212 คน พร้อมเสิร์ฟอาหารกลางวันท่ามกลางบรรยากาศที่แสนผ่อนคลาย ก่อนจะแวะเยี่ยมชมเทือกเขาเครเดิล (Cradle Mountain)

พักค้างคืนที่เทือกเขาเครเดิล

วันที่ 5: เทือกเขาเครเดิล – เชฟฟีลด์ – ชัดเล – อีแวนเดล – เรลเบีย – ลอนเชสตัน

ระยะทาง: 200 กม./ 3 ชั่วโมง 20 นาที

ใช้เวลาในช่วงเช้าไปกับการออกสำรวจเทือกเขาเครเดิล แวะผ่อนคลาย ณ ทะเลสาบโดฟ (Dove Lake) และศูนย์บริการนักท่องเที่ยว

ระหว่างทางไปลอนเชสตัน (Launceton) แวะเที่ยวเมืองเชฟฟีลด์ (Sheffield) ที่เป็นที่รู้จักในฐานะ “”เมืองแห่งจิตรกรรมฝาผนัง”” (Town of Murals) โดยคุณจะเพลิดเพลินไปกับภาพวาดที่สร้างสรรค์ขึ้นอย่างบรรจงบนกำแพงและอาคารต่างๆ ทั่วทั้งเมือง พร้อมฟังเล่าเรื่องเล่าทางประวัติศาสตร์ผ่านงานศิลปะในขณะที่คุณเดินเล่นผ่านแกลเลอรี่ศิลปะกลางแจ้ง

จากนั้น แวะเยี่ยมฟาร์มผึ้ง เดอะฮันนี่ฟาร์ม (The Honey Farm) ที่ชัดเล (Chudleigh) เพื่อลิ้มรสชาติน้ำผึ้งที่แตกต่างกันมากกว่า 50 ชนิด รวมทั้งน้ำผึ้งเลเธอร์วู้ด (Leatherwood) ที่มีชื่อเสียงของรัฐแทสเมเนีย

ตื่นตาตื่นใจไปกับการเที่ยวชมบริษัทผลิตซอสชื่อดังของแทสเมเนีย (Tasmanian Gourmet Sauce Company) ที่ตั้งอยู่ใกล้กับอีแวนเดล (Evandale) โดยขับรถไปทางใต้ของลอนเชสตันประมาณ 20 นาที คุณจะได้ลิ้มลองซอสนานาชนิด พร้อมเลือกซื้อซอสผลไม้ตระกูลเบอร์รี่ที่แสนสดชื่น ซอสช็อกโกแลต ซอสแอปริคอทชัทนีย์ ซอสคัมเบอร์แลนด์ แม้กระทั่งซอสพริกของไทย

เดินทางต่อไปยังโรงงานไวน์โจเซฟโครมมี (Josef Chromy Winery) ณ เมืองเรลเบีย (Relbia) เพื่อเลือกซื้อไวน์ชาร์ดอนเน่ย์รสเลิศชั้นดี ก่อนที่จะเดินทางถึงยังลอนเชสตัน

พักค้างคืนในลอนเชสตัน

วันที่ 6: ลอนเชสตัน

เช็คเอาท์ออกจากโรงแรมและมุ่งหน้าสู่สนามบินลอนเชสตันเพื่อเดินทางกลับสู่ภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ

Scroll to Top