ทัวร์ออสเตรเลีย ขับรถตะลุยเพิร์ท เซาท์เวสต์ และเขตชนบทแห่งดินแดนจิงโจ้ 7 คืน

ชมวาฬขนาดใหญ่ที่ออกมาโชว์ตัวในน่านน้ำของอัลบานี่ ไปจนถึงยอดไม้ของผืนป่าโบราณหรืออาณาจักรแห่งต้นทิงเกิลที่มีอายุกว่า 400 ปีในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย พร้อมลิ้มลองไวน์รสเลิศที่ได้รับรางวัลมากมาย

พบกับยักษ์ใหญ่ของมหาสมุทรและผืนป่าอันอุดมสมบูรณ์แห่งเกรท เซาท์เทิร์น สวรรค์ของคนรักไวน์ ชมวาฬขนาดใหญ่ที่ออกมาโชว์ตัวในน่านน้ำของอัลบานี่ ไปจนถึงยอดไม้ของผืนป่าโบราณหรืออาณาจักรแห่งต้นทิงเกิลที่มีอายุกว่า 400 ปีในรัฐเวสเทิร์นออสเตรเลีย พร้อมลิ้มลองไวน์รสเลิศที่ได้รับรางวัลมากมาย จัดเต็มวิวทิวทัศน์ระหว่างการขับรถเที่ยวออสเตรเลียตลอด 4 วัน ช่วงเวลาที่ดีที่สุดสำหรับกำหนดการเดินทางนี้ คือ ตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ซึ่งจะตรงกับฤดูชมปลาวาฬ อย่างไรก็ตาม คุณยังสามารถเพลิดเพลินไปกับเส้นทางแสนตื่นตาตื่นใจนี้ได้ตลอดทั้งปี

  • เปิดประสบการณ์ขับรถเที่ยวด้วยตนเอง 7 วันไปกับเฮิร์ซ (Hertz) ผู้ให้บริการรถเช่าชื่อดัง – FDAR (โตโยต้า คัมรี่ ซีดานหรือเทียบเท่า) / FVAR (เกีย แกรนด์ คาร์นิวัล หรือเทียบเท่าสำหรับผู้ใหญ่ 4 ท่าน และ 5 ท่าน) พร้อมความคุ้มครองสูงสุด ไม่มีเก็บค่าเสียหายส่วนแรก (Excess)
  • ล่องเรือสำราญดอลฟิน อีโค ครูซ ชมปลาโลมา ไปกับศูนย์อนุรักษ์ปลาโลมาบันเบอรี (ใช้เวลา 90 นาที)
  • ที่พักสำหรับ 7 คืน ดังนี้
  • 2 คืน ณ ออลสวีทส์เพิร์ท (All Suites Perth) ห้องสตูดิโอ (ซูพีเรีย อะพาร์ตเมนต์ 1 ห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 1 ท่าน/ผู้ใหญ่ 3 ท่าน หรืออะพาร์ตเมนต์ 2 ห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ 4 ท่าน/ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน)
  • 2 คืน ณ เอทวิลโลวส์รีทรีท (Eight Willows Retreat) ชาเลต์ 1 ห้องนอนเตียงคิงไซส์ (ชาเลต์ 2 ห้องนอนเตียงควีนไซส์สำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 1 ท่าน/ผู้ใหญ่ 3 ท่าน/ผู้ใหญ่ 4 ท่าน/ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน)
  • 1 คืน ณ ไดมอนด์ ฟอเรสต์ ฟาร์มสเตย์ (Diamond Forest Farm Stay) กระท่อม 2 ห้องนอน (ไม่สามารถใช้บริการได้ในวันศุกร์ วันเสาร์ และช่วงเทศกาล)
  • 1 คืน ณ ควอลิตี้ สวีทส์ แบงก์เซีย การ์เดน อัลบานี่ (Quality Suites Banksia Gardens Albany) ห้องสวีท 1 ห้องนอน (อะพาร์ตเมนต์ 2 ห้องนอนสำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 1 ท่าน/ผู้ใหญ่ 3 ท่าน/ผู้ใหญ่ 4 ท่าน/ผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน)
  • 1 คืน ณ เวฟ ร็อก โมเต็ล (Wave Rock Motel) ห้องสแตนด์ดาร์ด (ห้องแฟมิลี่สำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน เด็ก 2 ท่าน/ผู้ใหญ่ 4 ท่าน)
  • สามารถขยายวันเข้าพักได้

วันที่ 1: เพิร์ท

เมื่อเดินทางมาถึงท่าอากาศยานนานาชาติเพิร์ท คุณสามารถติดต่อขอรับรถได้ที่เคาน์เตอร์บริการของเฮิร์ซ ณ สนามบิน จากนั้น ขับรถไปยังโรงแรมเพื่อเช็คอิน และพักผ่อนตามอัธยาศัยตลอดทั้งวัน

ค้างคืน ณ ออลสวีทส์เพิร์ท

วันที่ 2: เพิร์ท- บันเบอรี – บัสเซลตัน – แม่น้ำมาร์กาเร็ต

ระยะทาง: 260 กม./ 3 ชั่วโมง 5 นาที

เริ่มต้นออกเดินทางแต่เช้า ซึ่งจะทำให้คุณมีโอกาสได้พบปะกับเหล่าโลมาแห่งบันเบอรี (Bunbury) อย่างใกล้ชิด จากเพิร์ท มุ่งหน้าลงใต้ไปตามเส้นทางควีนานา ฟรีเวย์ (Kwinana Freeway) และฟอเรสต์ ไฮเวย์ (Forrest Highway) ซึ่งจะนำคุณสู่ศูนย์อนุรักษ์ปลาโลมาบันเบอรี (Dolphin Discover Centre Bunbury) ในเวลาเพียง 2 ชั่วโมง เพลิดเพลินไปกับกิจกรรมทัวร์ล่องเรือสำราญในช่วง 12:00 น. ภายในน่านน้ำที่ได้รับการคุ้มครองของอ่าวคูมบานา (Koombana Bay) และปากน้ำเลสเชนอลต์ (Leschenault Inlet) จากนั้น ผู้นำเที่ยว/ไกด์จะพาคุณไปชมโลมาปากขวดที่กำลังทักทายกันในสภาพแวดล้อมที่เป็นธรรมชาติ หลังจากล่องเรือเสร็จ ขับรถต่อไปอีก 50 นาทีไปยังบัสเซลตันเพื่อรับประทานอาหารเช้าและชมวิวที่สวยงามของอ่าวจีโอกราฟเบย์ (Geographe Bay) และท่าเทียบเรือไม้ที่ยาวที่สุดในซีกโลกใต้หรือบัสเซลตัน เจ็ตตี้ (Busselton Jetty) เพลิดเพลินไปกับการเดินเล่นไปตามท่าเทียบเรือ ซึ่งมีระยะทางประมาณ 1.8 กิโลเมตร หรือนั่งรถไฟไปชมหอชมวิวใต้สมุทร (Underwater Observatory) (นักท่องเที่ยวออกใช้จ่ายเอง) พร้อมแนวปะการังเทียมที่ใหญ่ที่สุดของออสเตรเลีย ขับรถต่อไปอีก 30 นาทีไปยังแม่น้ำมาร์กาเร็ต (Margaret River) เพื่อพักผ่อนตามอัธยาศัย

ค้างคืน ณ เอท วิลโลวส์ รีทรีท

วันที่ 3: แม่น้ำมาร์กาเร็ต

พักผ่อนตามอัธยาศัยหรือออกสำรวจบริเวณที่พัก ลิ้มลองอาหารกลางวันชั้นเลิศ ณ โรงกลั่นไวน์และโรงเบียร์ชั้นดีมากมาย อาจใช้เวลาที่เหลือในช่วงบ่ายไปกับการชิมไวน์ระดับพรีเมียมและอาหารรสชาติดี เข้าออกประตูห้องใต้ดินเพื่อเลือกซื้อไวน์และช้อปปิ้งในร้านค้าในแถบแม่น้ำมาร์กาเร็ต สนุกสนานไปกับการเลือกส่วนผสมและวัตถุดิบสำหรับทำอาหารค่ำหรือลิ้มรสอาหารรสเลิศจากเชฟที่ได้รับรางวัลมากมายในภูมิภาค ซึ่งสามารถดูรายชื่อได้ในคู่มือออสเตรเลีย กู้ด ฟู้ด ไกด์ (Australia Good Food Guide) หรือตรงไปยังถ้ำแมมอธ (Mammoth Cave) เพื่อร่วมกิจกรรมทัวร์ ชมความลึกของถ้ำแมมมอธ ถ้ำทะเลสาบ (Lake Cave) หรือถ้ำอัญมณี (Jewel Cave) พร้อมชมหินย้อยที่ยาวที่สุดในโลก (นักท่องเที่ยวออกใช้จ่ายเอง)

ค้างคืน ณ เอท วิลโลวส์ รีทรีท

วันที่ 4: แม่น้ำมาร์กาเร็ต – แหลมลียูวิน – เพมเบอร์ตัน

ระยะทาง: 237 กม./ 3 ชั่วโมง

เช็คเอาท์ออกจากที่พักแต่เช้าและมุ่งหน้าไปยังอ่าวฮาเมลิน (Hamelin Bay) หาดทรายเปิดโล่งอันเงียบสงบบนชายฝั่งตะวันตกเฉียงใต้ที่มีชื่อเสียงในเรื่องความอุดมสมบูรณ์ของปลากระเบน พยายามไปให้ถึงก่อนเวลา 10:30 น. เนื่องจากเป็นเวลาที่ปลากระเบนจำนวนมากจะชุมนุมอยู่บริเวณท่าเทียบเรือ จากนั้น ขับรถมุ่งหน้าลงใต้อีกประมาณ 30 นาทีไปยังแหลมลียูวิน (Cape Leeuwin) ซึ่งตั้งอยู่สุดเขตทิศตะวันตกเฉียงใต้ของออสเตรเลียและเป็นหนึ่งในสถานที่ที่ดีที่สุดในการดูวาฬ (ตามฤดูกาล) นอกจากนี้ ยังเป็นจุดที่มหาสมุทรอินเดียและมหาสมุทรใต้ไหลมาบรรจบกันอีกด้วย ในช่วงฤดูร้อน แหลมแห่งนี้จะส่องแสงระยิบระยับล้อไปกับแสงแดด ในขณะที่ช่วงหน้าหนาวจะเต็มไปด้วยคลื่นลูกใหญ่ที่พัดเข้าสู่ชายฝั่งดูน่าเกรงขาม อุทยานแห่งชาติลียูวิน-นาทูรัลลิสต์ (Leeuwin-Naturaliste National Park) เป็นที่ตั้งของประภาคารแหลมลียูวินอันเก่าแก่ (Cape Leeuwin Lighthouse) ซึ่งทำหน้าที่เป็นทั้งภูมิทัศน์ทางทะเลและสถานที่ทางอุตุนิยมวิทยาที่สำคัญ โดยคุณสามารถใช้บริการนำเที่ยวได้อีกด้วย คุณสามารถเลือกรับประทานอาหารกลางวันง่ายๆ ที่คาเฟ่ก่อนที่จะเดินทางไปยังไดมอนด์ ฟอเรสต์ ฟาร์มสเตย์ ซึ่งคุณควรมาถึงที่พักก่อนเวลา 15:00 น. จากนั้น ผ่อนคลายไปกับการพักผ่อนในกระท่อมไม้ซีด้าร์สุดอบอุ่นที่สามารถมองเห็นฟาร์มสีเขียวบนเนื้อที่ 50 เอเคอร์ที่ล้อมรอบด้วยป่าคาร์รี่อันเขียวขจี

ค้างคืน ณ ไดมอนด์ ฟอเรสต์ ฟาร์มสเตย์ (หมายเหตุ: โปรดแน่ใจว่าคุณได้ซื้ออาหาร/วัตถุดิบสำหรับการปรุงอาหารติดตัวมาด้วยเพื่อให้คุณสามารถปรุงอาหารของคุณเอง เนื่องจากไม่มีร้านอาหารในที่พัก)

วันที่ 5: เพมเบอร์ตัน – อัลบานี่

ระยะทาง: 238 กม./ 3 ชั่วโมง

ในเช้าวันนี้ เข้าร่วมกิจกรรมทัวร์ฟาร์มสุดพิเศษเพื่อชมการให้อาหารสัตว์และชมสัตว์อย่างใกล้ชิดแบบเป็นส่วนตัว อาทิ อุ้มเจ้ากระต่ายสุดน่ารัก เก็บไข่ไก่สดใหม่จากฟาร์ม ให้อาหารวัวด้วยมือ หรือลูบแผงคอของม้าสุดเชื่อง เช็คเอาท์ออกจากที่พักประมาณ 10:00 น. และมุ่งหน้าสู่วอลโพล (Walpole) อย่าลืมร่วมล่องเรือสำราญไวลด์ โอเวอร์ วอลโพล (Wild Over Walpole) ซึ่งจะนำคุณล่องเรือผ่านวิวทิวทัศน์อันสวยงามสุดประทับใจของผืนป่าแห่งวอลโพล หรือเส้นทางระหว่างวอลโพลและเดนมาร์ก หรือทางเดินบนยอดไม้ ณ หุบเขาวัลเลย์ ออฟ เดอะ ไจแอนท์ส (Valley of the Giant) ภายใต้ร่มเงาของต้นทิงเกิล (นักท่องเที่ยวออกค่าใช้จ่ายเอง) เมื่อกลับมาสู่ฝั่ง แวะเดินเล่นบนทางเดินไม้กระดานแองเชียน เอ็มไพร์ (Ancient Empire) ที่อยู่รอบๆ ผ่านต้นไม้ยักษ์ที่สูงลิบลิ่วเหล่านี้ หากมีเวลาเหลือ สามารถเที่ยวชมอุทยานแห่งชาติวิลเลียม เบย์ (William Bay National Park) ที่อยู่ใกล้ๆ เมืองเดนมาร์ก ซึ่งคุณจะได้พบกับบ่อน้ำสีเขียวมรกต และสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนเมืองๆ นี้ รวมถึงแจสซี สกินคราฟต์ (Jassi Skincraft) และเพนต์แลนด์ อัลปาก้า (Pentland Alpalca) และทัวร์รึซึ่มฟาร์ม (Tourism Farm)

ค้างคืน ณ ควอลิตี้ สวีทส์ แบงก์เซีย การ์เดน อัลบานี่

วันที่ 6: อัลบานี่ – ไฮเดน

ระยะทาง: 470 กม./ 4 ชั่วโมง 22 นาที

อัลบานี่เต็มไปด้วยบรรยากาศถนนเก่าแก่แห่งศตวรรษที่ 19 ที่ได้รับการอนุรักษ์ไว้เป็นอย่างดีและยังเป็นที่ตั้งของปริ้นเซส รอยัล ฮาร์เบอร์ (Princess Royal Harbour) อย่าเพิ่งออกจากเมือง หากคุณยังไม่ได้ชมเรือจำลองคิวมิตี้ (Qmity) ซึ่งเป็นแหล่งรวมของสะสมที่น่าทึ่ง จากนั้น ชมทิวทัศน์จากมุมสูงของเทือกเขาคลาเรนซ์ (Mt. Clarence) และเยี่ยมชมเวลเวิลด์ (Whaleworld) พิพิธภัณฑ์แห่งเดียวที่เล่าเรื่องการล่าวาฬ โดยสถานที่แห่งนี้สร้างขึ้นจากสถานีล่าวาฬเก่า ในปัจจุบันเวลเวิลด์เป็นสถานที่ที่อุทิศให้สิ่งมีชีวิตที่งดงามเหล่านี้ บนชายฝั่ง คุณสามารถชมการก่อตัวของหินที่งดงามแปลกตาของเดอะ แก็ป (The Gap) และเนเชอรัล บริดจ์ (Natural Bridge)

ออกจากอัลบานี่ในช่วงสายและขับรถขึ้นเหนือไปตามอัลบานี่ ไฮเวย์ผ่านแหล่งปลูกองุ่นบนเทือกเขาบาร์เกอร์ (Mt Barker) และแครนบรูก (Cranbrook) คาแทนนิง (Katanning) เมืองแห่งการปลูกข้าวสาลี รวมถึงวากิน (Wagin) ศูนย์กลางอุตสาหกรรมแกะพันธุ์เมอริโน (Merino) ที่มีชื่อเสียง จากนั้น เยี่ยมชมหมู่บ้านวากินผู้บุกเบิกประวัติศาสตร์ (Wagin’s Historical Pioneer Village) ออกสำรวจเมืองขนาดย่อมนี้ที่สร้างขึ้นเมื่อราวๆ ร้อยปีก่อน และอย่าลืมถ่ายรูปใกล้กับรูปปั้นแกะยักษ์ (Giant Ram)

จากวากิน ขับรถต่อไปอีก 80 กิโลเมตรไปยังคูเคริน (Kukerin) และแคมบินาตา ยับบีส์ ฟาร์ม (Cambinata Yabbies Farm) เพื่อลิ้มลองเมนูกุ้งยับบี้ที่ปรุงสดใหม่ จากนั้น เที่ยวชมทิน ฮอร์ส ไฮเวย์ (Tin Horse Highway) ที่ตั้งอยู่ทางตะวันออกของคูลิน (Kulin) ซึ่งคุณสามารถเก็บภาพกับผลงานศิลปะรูปม้าในอิริยาบถต่างๆ กว่า 30 ชิ้นที่เรียงรายอยู่ตามถนน ซึ่งสร้างสรรค์โดยเกษตรกรผู้ปลูกข้าวสาลี

หากคุณสามารถทำเวลาได้ดี คุณสามารถมุ่งหน้าไปไฮเดนและชมคลื่นหินยักษ์ (Wave Rock) ประติมากรรมทางธรรมชาติสุดน่าทึ่ง และยังเป็นสถานที่สำคัญของชาวอะบอริจิน โดยคุณสามารถปีนไปยังจุดสูงสุดของคลื่นหินยักษ์นี้เพื่อชมวิวพระอาทิตย์ในขณะลับขอบฟ้าในแถบตะวันตกของออสเตรเลียที่งดงาม

ค้างคืน ณ เวฟ ร็อก โมเต็ล

วันที่ 7: ไฮเดน – เพิร์ท

ระยะทาง: 336 กม./ 4 ชั่วโมง

ก่อนจะเดินทางไปยังจุดหมายปลายทางสุดท้ายของทริป แวะชมแท่งหินรูปฮิปโปอ้าปาก (Hippo’s Yawn) ที่อยู่ใกล้ๆ กับเมืองไฮเดน และมุ่งหน้าไปทางทิศตะวันออกผ่านคอนดินีน (Kondinin) จนกระทั่งถึงเมืองแห่งคนรักสุนัขอย่างคอร์ริจิน (Corrigin) ซึ่งคุณจะได้เห็นสุสานสุนัขของคอร์ริจินและรูปปั้นของสุนัขแห่งคอร์ริจิน (Corrigin Dog Statue) ที่มีชื่อเสียง

จากคอร์ริจิน คุณอาจสังเกตว่าภูมิทัศน์สองข้างทางจากเดิมที่เป็นผืนทุ่งข้าวสาลีสีทองได้กลายเป็นเนินเขาสีเขียว อย่าลืมแวะเยี่ยมเมืองยอร์ค (York) อันเก่าแก่ หรือหยุดพักผ่อนและเยี่ยมชมสถานที่ท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียง อาทิ พิพิธภัณฑ์มอเตอร์ หรือร่วมทำกิจกรรมผาดโผนอย่างการดิ่งพสุธาเหนือทุ่งข้าวสาลีสีทอง ซึ่งยอร์คเป็นจุดหมายปลายทางสุดท้ายของคุณก่อนจะเดินทางถึงเพิร์ทในอีก 90 กิโลเมตร

ค้างคืน ณ ออลสวีทส์เพิร์ท

วันที่ 8: เพิร์ท

แวะช้อปปิ้งในนาทีสุดท้าย ก่อนจะนั่งพักผ่อนคลายความเหนื่อยล้า พร้อมจิบเครื่องดื่มรสชาติดี หวนระลึกถึงความทรงจำดีๆ มากมายที่เกิดขึ้นตลอดทั้งทริปนี้ที่ร้านฌอง ปิแอร์ ซานโช (Jean Pierre Sancho) ร้านเบเกอรี่ชื่อดังที่ได้รับรางวัลต่างๆ มากมาย จากนั้นจึงขับรถตรงไปยังท่าอากาศยานนานาชาติเพิร์ทเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาโดยสวัสดิภาพ พร้อมความประทับใจ

Scroll to Top