ปักหมุดรอ เปิดเมื่อไหร่เราไปกัน " เซ็นทาราแกรนด์ไอส์แลนด์รีสอร์ทและสปา มัลดีฟส์ "

“ ปักหมุดรอเปิดเมื่อไหร่ เราไปกัน “ มัลดีฟส์ ” ความฝันของคนรักทะเล ”

คิดถึงทะเลกันแล้วใช่ไม๊?? มาค่ะวันนี้เราจะพาไปเที่ยวทะเลในแถบมหาสมุทรอินเดีย คือทะเลที่คนรักท้องทะเลหลายๆคนบอกว่าครั้งนึงในชิวิตต้องไปให้ได้สักครั้ง พอนึกออกกันแล้วใช่ไม๊… จะเป็นที่ไหนไปซะอีกก็ต้องเป็นที่นี่ “หมู่เกาะมัลดีฟส์ ราชินีแห่งมหาสมุทรอินเดีย” อยู่ไม่ใก้ลไม่ไกลใช้เวลาเดินทางออกจากเมืองไทยเพียง 4 ชั่วโมงกว่าๆ เท่านั้นเอง

โรงแรม รีสอร์ท ในมัลดีฟส์ตอนนี้ก็เริ่มทยอยเปิดให้บริการแก่นักท่องเที่ยวกันบ้างแล้ว วันนี้เราจะมาทำความรู้จักกับรีสอร์ทสัญชาติไทยที่มีชื่อเสียงไม่แพ้ชาติใดในโลก “ Centara Grand Island Resort & Spa Maldives ” รีสอร์ทระดับ 5 ดาว บริการดีเยี่ยม ระดับพรีเมียม มีเจ้าหน้าที่คนไทยและชาติอื่นๆอีกมากกว่า 10 ภาษาคอยดูแลท่าน มีห้องอาหารหลากหลายรวมถึงอาหารไทยไว้บริการแขกผู้มาเยือน มาดูกันค่ะว่ามีอะไรน่าสนใจกันบ้าง

เปิดประสบการ์ณกับการเดินทางเข้าที่พัก
ความสนุกได้เริ่มต้นขึ้นแล้วหลังจากที่ท่านเดินทางถึงสนามบินมาเล่ พบเจ้าหน้าที่ทางรีสอร์ทคอยตอนรับและนำท่านไปเช็คอินน์อีกครั้ง จากนั้นพาเรายังสนามบินน้ำท่านจะเห็นเครื่องบินขนาดเล็กจอดเรียงราย เราจะพาท่านเปิดประสบการณ์การนั่ง เครื่องบินน้ำ (Seaplane) เข้าสู่ที่พัก Seaplane เป็นเครื่องบินขึ้นลงโดยใช้พื้นน้ำทะเลเป็นรันเวย์ ใน1ลำจะรองรับผู้โดยสารได้ไม่เกิน 15 ท่าน และภายในไม่มีแอร์คอนดิชั่นเหมือนเครื่องบินทั่วๆไป Seaplane จะไม่ได้บินสูงเหมือนเครื่องบินปกติทำให้เราสามารถมองเห็นวิวทิวทัศน์โดยรอบของท้องฟ้าและมองลงมาด้านล่างก็จะเห็นท้องทะเลและหมู่เกาะต่างๆ น่าตื่นเต้นและน่าตื่นตาตื่นใจ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่น่าจดจำ

เรื่องที่หลับที่นอน : ห้องพัก
เซ็นทาราแกรนด์ไอส์แลนด์รีสอร์ทแอนด์สปา มัลดีฟส์ มีห้องพักแบ่งออกเป็น 5 ระดับ มีทั้งห้องสวีทและวิลล่า จะเป็นบีชฟร้อนท์ หรือ ห้องพักกลางน้ำ ไว้คอยให้ท่านได้มาเปิดประสบการณ์กับบรรยากาศชิลๆ ถ่ายรูปกับวิวว๊าวๆ อันดับแรกเรามารู้จักกับห้องประเภทต่างๆ ของรีสอร์ทกันค่ะ

สำหรับท่านที่ชื่นชอบการพักผ่อนนอนเหยียดยาวสัมผัสเม็ดทรายละเอียดระยิบระยับ
บีชสวีท (Beach Suite) มีทั้งหมด 42 ห้อง
ห้องพักมีพื้นที่ใช้สอยขนาด 87 ตารางเมตร รองรับผู้เข้าพักได้ 3 ผู้ใหญ่ หรือ 2 ผู้ใหญ่ 2 เด็ก โดยแบ่งออกเป็น 2 ชั้น มีบันไดขึ้นลง ภายในห้องพักมีเตียงขนาดใหญ่ หรือ 1 เตียงคู่ มีห้องรับแขกแยกออกเป็นสัดส่วน ห้องน้ำฝักบัวและอ่างอาบน้ำ ไดร์เป่าผม มินิบาร์ เครื่องชงชา-กาแฟ และสัญญาณอินเตอร์เน็ต (WiFi) ภายในห้องพัก

เปิดประสบการณ์พักห้องกลางน้ำ กับ ดีลักซ์ วอเตอร์วิลล่า (Deluxe Water Villa) มีทั้งหมด 18 หลัง
เป็นวิลล่าตั้งอยู่กลางน้ำและอนุญาติให้เด็กพักได้ มีพื้นที่ใช้สอยขนาด 87 ตารางเมตร รองรับผู้เข้าพักได้ 3 ผู้ใหญ่ หรือ 2 ผู้ใหญ่ 1 เด็ก ภายในห้องนอนมีเตียงขนาดใหญ่ หรือ 1 เตียงคู่ ห้องน้ำมีฝักบัวพร้อมอ่างจากุซซี่ พื้นที่นั่งเล่นพร้อมชุดรับแขก มินิบาร์ ชา กาแฟ เครื่องปรับอากาศ บริการสัญญาณอินเตอร์เน็ต (WiFi) ความเร็วสูง หรือ จะนั่งชิบชากาแฟ รับลมริมระเบียงถ่ายรูปกับมุมฟินๆ วิวสวยๆ อัพลงโซเชียลแชร์สิ่งดีๆให้กับเพื่อนๆได้รับชมกันค่ะ

มาเป็นครอบครัวไม่ต้องกลัวเหงาเรามีห้อง ดีลักซ์แฟมิลี่วอเตอร์วิลลา (Deluxe Family Water Villa) มีทั้งหมด 10 หลัง
วิลล่ากลางน้ำสำหรับครอบครัว สามารถรองรับผู้ใหญ่ได้ 3 ท่าน หรือ ผู้ใหญ่ 2 ท่าน และเด็ก 2 ท่าน เพิ่มขนาดพื้นที่ใช้สอยใหญ่ขึ้นถึง 93 ตารางเมตร เตียงนอนขนาดใหญ่ระดับ Master king bedroom 1 ห้อง และสำหรับเด็กที่มีเตียงสองชั้นพร้อมเครื่องเล่นวิดีโอเกมเพลย์สเตชั่น และประตูทางออกไปสู่เฉลียงปิดล็อคได้เพื่อความปลอดภัยของสมาชิกตัวน้อย พื้นที่นั่งเล่นพร้อมชุดรับแขก มินิบาร์ พร้อมเครื่องชงชา-กาเฟ นอนเล่นทอดกายรับแสงแดดที่สดใสเพลิดเพลินกับวิวที่ไร้ซึ่งสิ่งกีดขวางที่ริมระเบียงตกแต่งเป็นไว้อย่างดี

มาเป็นคู่สุดหวานแสนโรแมนติกท่ามกลางท้องทะเลกับห้องโอเชี่ยนวอเตอร์ วิลล่า (Ocean Water Villa) มีทั้งหมด 14 หลัง
วิลล่าถูกออกแบบมาให้ใช้ชีวิตริมทะเลอย่างแท้จริง มีพื้นที่ใช้สอยภายในห้องกว้างถึง 110 ตารางเมตร ห้องนอนมีเตียงขนาดคิงไซส์ 1 เตียง สำหรับผู้ใหญ่ 2 ท่าน และโซฟาเบด สำหรับท่านที่ 3 ทุกห้องนอนถูกออกแบบมาให้มีเพดานสูงท่านสามารถชมวิวทะเลได้จากห้องนอน ห้องน้ำที่โปร่งและอ่างอาบน้ำแบบตั้งพื้นนอนแช่น้ำชมวิวทะเล บริเวณระเบียงกลางแจ้งกว้างขว้างพร้อมแปลนอนตาข่ายเหนือน้ำ นั่งเล่นนอนเล่นชิลๆชมวิวทะเลหรือหากท่านอยากจะเปลี่ยนบรรยากาศปรึกษาทีมเชฟของโรงแรม ดัดแปลงสถานที่จัดปาร์ตี้เล็กๆส่วนตัวได้สบายมาก หรือหากต้องการสัมผัสกับน้ำทะเลตรงระเบียงห้องมีทางเชื่อมตรงลงสู่ทะเลได้เลย พื้นที่นั่งเล่นพร้อมชุดรับแขก มินิบาร์ เครื่องทำชา-กาแฟ เครื่องรับโทรทัศน์ช่องรายการจากต่างประเทศ พร้อมบริการอินเตอร์เน็ตไร้สายความเร็วสูง (WiFi)

หาดทราย สายลม และสองเรา หวานกันสุดๆไปกับห้องลักซ์ชัวรี่บีชฟร้อนท์พูลวิลล่า 1 ห้องนอน (Luxury Beachfront Pool Villa 1 Bedroom) มีทั้งหมด 4 หลัง
วิลลาริมทะเลอันแสนวิเศษนี้รองรับผู้ใหญ่ได้ 2 ท่าน มีพื้นที่ใช้สอยกว้างขวางถึง 159 ตารางเมตร ภายในมีการตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์ไม้เนื้ออ่อนปกคลุมไปด้วยโทนสีขาวทั้งห้องนอนใหญ่บนชั้นลอย และห้องรับแขกที่แยกออกเป็นสัดส่วนด่านล่างพร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน และเรายังมีห้องน้ำภายในที่ให้ความรู้สึกโปร่งโล่งพร้อมฝักบัวและอ่างอาบน้ำ หรืออยากสัมผัสกับธรรมชาติอาบแสงจันทร์ด้วยห้องน้ำกลางแจ้ง อีกทั้งสระว่ายน้ำส่วนตัวขนาด 22 ตารางเมตร พร้อมด้วยเตียงผ้าใบนอนชมพระอาทิตย์ตกดิน อิ่มเอมไปกับวิวที่ไร้สิ่งกีดขวางอย่างสมบูรณ์แบบไร้ที่ติ

สังสรรค์ เฮฮา ปาร์ตี้ มากันเป็นครอบครัวพร้อมหน้าพร้อมตา ห้องลักซ์ชัวรี่บีชฟร้อนท์พูลวิลล่า 2 ห้องนอน (Luxury Beachfront Pool Villa 2 Bedroom) เราก็พร้อมรับเสมอ
วิลล่าพื้นที่ขนาด 159 ตารางเมตร รองรับผู้ใหญ่ได้ 3 ท่าน เด็ก 2 ท่าน หรือ 2 ผู้ใหญ่ 3 เด็ก พักได้อย่างสบายๆไม่แออัด มีพื้นที่ให้เด็กๆวิ่งเล่น สนุกสนาน ปล่อยพลังได้อย่างเต็มที่ ภายในตกแต่งอย่างสดใสและกลมกลืนกับธรรมชาติ พร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทันสมัย รอบๆบ้านเขียวขจีไปด้วยต้นไม้ สดชื่นสบายตา ด้านหน้ามีเตียงผ้าใบ ให้ท่านได้พักผ่อน นอนรับลมทะเล หรือจะลงไปแช่ตัวเล่นน้ำกับครอบครัวในสระส่วนตัวตรงเฉลียงหน้าบ้าน ตกเย็นแดดร่มลมตกพาเด็กๆลงเล่นน้ำทะเล หรือเพลิดเพลินเดินเล่นชายหาดหน้าบ้าน รับรองว่าเป็นการพักผ่อนที่สุดแสนประทับใจแน่นอน

หรูหรามีระดับ เฉิดฉาย อวดโฉม ท่ามกลางท้องทะเลอันกวางใหญ่กับห้อง ซันเซ็ท โอเชี่ยน พูล วิลล่า (Sunset Ocean Pool Villa)
วิลล่านี้จัดเป็นห้องที่สวยที่สุดของรีสอร์ท พื้นที่ใช้สอยขนาด 110 ตารางเมตร สิ่งอำนวยความสะดวกสมบูรณ์แบบครบถ้วนทันสมัย ห้องนอนโปร่งโล่งสบายมองเห็นวิวทะเลวิลล่าแต่ละหลังมีระเบียงกว้างขวาง มีสระว่ายน้ำส่วนตัวเล็กๆขนาด 12 ตารางเมตร ให้ท่านได้สดชื่นคลายร้อน มาพร้อมกับวิวสุดว๊าววว ชมพระอาทิตย์ตกดินที่ลับกับขอบเส้นน้ำทะเลยามเย็นกลางมหาสุมทรแบบไร้สิ่งกรีดขวางใดๆ หรืออยากสัมผัสน้ำทะเลใสแจ๋วเดินลงจากระเบียงห้องพักเพียงไม่กี่ก้าว ท่านจะได้สนุกไปกับการดำน้ำตื้นทักทายปลาเล็กปลาน้อยและชมหมู่ปะการัง สำหรับแขกที่เข้าพักในวิลล่าประเภทนี้จะได้สิทธิประโยชน์ในเดอะคลับบริการระดับพรีเมี่ยม รับประกันความประทับใจไม่รู้ลืม

เรื่องอาหารการกิน : ห้องอาหาร
Centara Grand บริการท่านด้วยอาหารแบบ อัลติเมท ออลอินคลูซีฟ (Ultimate All Inclusive) คือมีอาหารพร้อมเครื่องดื่มต่างๆ ทั้งเครื่องดื่มที่มีแอลกอฮอล์ และไม่มีแอลกอฮอล์ น้ำผลไม้ต่างๆ รีสอร์ทมีห้องอาหารหลากหลายไว้รอท่านมาลองลิ้มชิมรส มาดูกันดีกว่าค่ะว่าจะมีห้องแบบไหน ประเภทไหนกันบ้าง

ห้องอาหารหลัก รีฟ (Reef) อยู่ติดสระว่ายน้ำและมองเห็นวิวทะเล
บริการอาหารแบบบุฟเฟ่ต์ อาหารนานาชาติ มากมายหลากหลายชนิดสลับสับเปลี่ยนไปไม่จำเจ มีทั้งมื้อเช้า – กลางวัน – เย็น

ห้องอาหาร สวนบัว (Suan Bua) ห้องอาหารโอบล้อมด้วยสระบัว
มีที่นั่งในร่มและกลางแจ้ง ลิ้มลองชิมรสอาหารไทยต้นตำหรับรสชาติจัดจ้าน โดยเซฟชาวไทยที่มากด้วยประสบการณ์ อร่อยแน่นอน

ห้องอาหาร อัซซูริ มาเร่ (Azzuri Mare)
ตั้งอยู่เหนือพื้นน้ำ ทานอาหารพร้อมชมวิวทะเล เสริฟเป็นอาหารอิตาเลียน พิซซ่า สปาเก็ตตี้ และอีกหลายอย่าง ที่คัดสรรมาอย่างดี รวมไปถึงอาหารทะเลสดใหม่

อะควา (Aqua) – ซิกเนเจอร์บาร์กลางน้ำ
มีบรรยากาศแบบอบอุ่นเป็นกันเอง เหมาะสำหรัลการจิบค็อกเทลเรียกน้ำย่อยก่อนอาหารค่ำ • เบียร์สด • ไวน์ขาว ไวน์แดง โรเซไวน์ และสปาร์คกลิ้งไวน์ • เหล้าสปิริต • ค็อกเทลและม็อกเทล • เครื่องดื่มไร้แอลกอฮอล์และน้ำผลไม้ ทุกอย่างเสริฟเป็นแก้ว พร้อมชิงช้ายักษ์สำหรับชมชมพระอาทิตย์ลับขอบฟ้ากับวิวทะเลชิลๆ ใครที่ชื่นชอบการถ่ายรูปวิวทิวทัศน์นี้ไม่ควรพลาด

Thank you.
Images: Fraser Clements From 100% Pure New

Scroll to Top